การเข้ารหัสจากต้นทางถึงปลายทาง

ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยอยู่ใน DNA ของเรา ซึ่งเป็นเหตุผลที่เรามีการเข้ารหัสจากต้นทางถึงปลายทางในเวอร์ชั่นล่าสุดของแอพของเรา เมื่อมีการเข้ารหัสจากต้นทางถึงปลายทาง ข้อความ, รูปภาพ, วิดีโอ, ข้อความเสียง, เอกสาร, การอัพเดตสถานะและการโทรของคุณมีความปลอดภัยจากการส่งถึงผิดมือ

ศึกษาเกี่ยวกับสถานะ WhatsApp บน: Android | iPhone | Windows Phone การเข้ารหัสจากต้นทางถึงปลายทางใช้งานได้ต่อเมื่อคุณและผู้คนที่คุณส่งข้อความถึงใช้เวอร์ชั่นล่าสุดของ WhatsApp

การเข้ารหัสจากต้นทางถึงปลายทางของ WhatsApp ทำให้มั่นใจว่ามีเพียงคุณและคนที่คุณกำลังติดต่อด้วยสามารถอ่านข้อความที่ถูกส่งไปและไม่มีใครอ่านได้แม้แต่ WhatsApp ข้อความของคุณมีความปลอดภัยด้วยการล็อค และมีแต่ผู้รับและคุณเท่านั้นที่มีกุญแจพิเศษในการไขและอ่านข้อความของคุณ สำหรับการเพิ่มการป้องกัน ทุกข้อความที่คุณส่งมีการล็อคและกุณแจที่เป็นเอกลักษณ์ ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นโดยอัตโนมัติ: ไม่ต้องเปิดการตั้งค่าหรือการตั้งค่าการแชทลับพิเศษเพื่อรักษาความปลอดภัยของข้อความของคุณ

สำคัญ: การเข้ารหัสจากต้นทางถึงปลายทางถูกเปิดใช้งานอยู่เสมอให้ทุกฝ่ายที่กำลังใช้เวอร์ชั่นล่าสุดของ WhatsApp ไม่มีทางที่จะปิดการเข้ารหัสจากต้นทางถึงปลายได้

หน้าจอ "การยืนยันรหัสความปลอดภัย" ในหน้าจอข้อมูลผู้ติดต่อ คืออะไร?

แชทแต่ละแชทมีรหัสความปลอดภัยของตัวเองที่ใช้ในการยืนยันว่าการโทรและข้อความที่คุณส่งเป็นแบบการเข้ารหัสจากต้นทางถึงปลายทาง

หมายเหตุ: กระบวนการยืนยันเป็นเพียงทางเลือกและจะใช้เพียงเพื่อยืนยันว่าข้อความที่คุณส่งเป็นการเข้ารหัสจากต้นทางถึงปลายทาง

รหัสนี้สามารถพบได้ในหน้าจอข้อมูลผู้ติดต่อเป็นทั้ง QR code และหมายเลข 60 หลัก รหัสเหล่านี้มีเอกลักษณ์ในแต่แชทและสามารถนำมาเปรียบเทียบระหว่างผู้ติดต่อในแต่ละแชทได้ เพื่อตรวจสอบว่าข้อความที่คุณส่งถึงแชทเข้ารหัสจากต้นทางถึงปลายทาง รหัสความปลอดภัยคือเวอร์ชั่นที่มองเห็นได้ของกุญแจที่แบ่งปันระหว่างคุณกับผู้ติดต่อของคุณ และไม่ต้องกังวลไป นี่ไม่ใช่กุญแจจริงๆ ที่จะเก็บเป็นความลับเสมอ

ในการยืนยันว่าแชทได้มีการเข้ารหัสจากต้นทางถึงปลายทาง

  1. เปิดแชท
  2. แตะที่ชื่อของผู้ติดต่อเพื่อเปิดหน้าจอข้อมูลผู้ติดต่อ
  3. แตะ การเข้ารหัส เพื่อดู QR code และหมายเลข 60 หลัก

หากคุณและผู้ติดต่อของคุณอยู่ข้างๆกัน หนึ่งในพวกคุณสามารถสแกน QR code หรือเปรียบเทียบหมายเลข 60 หลักของอีกฝ่าย หากคุณสแกน QR code และรหัสแน่นอนต้องเป็นหมายเลขเดียวกัน เครื่องหมายถูกสีเขียวจะปรากฏขึ้น เนื่องจากพวกเขามีหมายเลขตรงกับคุณ คุณสามารถแน่ใจว่าไม่มีใครกำลังสกัดกั้นข้อความหรือการโทรของคุณ

ถ้ารหัสไม่ตรงกัน ก็มีแนวโน้มที่คุณจะสแกนรหัสของรายชื่อผู้ติดต่อผิดหรือผิดหมายเลขโทรศัพท์ หากผู้ติดต่อของคุณได้ติดตั้ง WhatsApp ใหม่เมื่อเร็วๆนี้ หรือเปลี่ยนอุปกรณ์มือถือ เราขอแนะนำให้คุณรีโหลดรหัสโดยการส่งข้อความถึงพวกเขาใหม่แล้วการสแกนรหัส

ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับรหัสความปลอดภัยมีการเปลี่ยนแปลงในบทความคำถามที่พบบ่อยนี้

หากคุณและผู้ติดต่อของคุณไม่ได้อยู่ใกล้ๆกัน คุณสามารถส่งหมายเลข 60 หลักถึงพวกเขา แจ้งให้ผู้ติดต่อของคุณรู้ว่าเมื่อพวกเขาได้รับรหัสของคุณ พวกเขาควรควรจะเขียนรหัสลงแล้วเปรียบเทียบกับหมายเลข 60 หลักซึ่งปรากฏในหน้าจอข้อมูลผู้ติดต่อภายใต้การเข้ารหัส สำหรับ Android, iPhone และ Windows Phone คุณสามารถใช้ปุ่ม แบ่งปัน จากหน้าจอ QR code/หมายเลข 60 หลัก เพื่อส่งหมายเลขรหัสความปลอดภัย 60 หลักผ่าน SMS, อีเมล ฯลฯ

ฉันเห็นว่าข้อความที่ฉันส่งไม่เข้ารหัส

เป็นไปได้ว่าคุณแตะที่ การเข้ารหัส ในหน้าจอข้อมูลผู้ติดต่อ/ข้อมูลกลุ่มรายและได้รับข้อความว่าแชทของคุณไม่ได้เข้ารหัสจากต้นทางถึงปลายทาง หากเป็นกรณีนี้ก็มีแนวโน้มว่าคุณหรือคนที่คุณกำลังพูดคุยด้วยต้องอัพเดตเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดของ WhatsApp เมื่อทุกฝ่ายในกลุ่มหรือคู่สนทนาของคุณในแต่ละแชทได้อัพเดตเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดของ WhatsApp ตัวบ่งชี้ขนาดเล็กจะปรากฏในการแชทแจ้งว่าข้อความในการแชทของคุณเป็นแบบข้ารหัสจากต้นทางถึงปลายทาง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดอ่านความปลอดภัย WhatsApp

ขอบคุณที่ใช้บริการ
ทีมฝ่ายสนับสนุนของ WhatsApp