ขณะเดินทางไปต่างประเทศ ฉันจะถูกเรียกเก็บค่าบริการดาต้าโรมมิ่งหรือไม่?

WhatsApp Messenger ใช้แพ็กเกจอินเตอร์เน็ตแบบเดียวกับการเยี่ยมชมเว็บไซต์และการส่งอีเมลด้วยมือถือของคุณ โดยปกติแล้ว หากมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมสำหรับการใช้ข้อมูลเครือข่ายมือถือขณะโรมมิ่ง ผู้ให้บริการมือถือของคุณอาจเรียกเก็บค่าบริการเพิ่มเติมสำหรับการใช้ WhatsApp ขณะโรมมิ่งเช่นกัน กรุณาติดต่อกับผู้ให้บริการมือถือของคุณเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการโรมมิ่งในประเทศต่างๆ, ซิม, ค่าบริการ และนโยบายในการใช้งาน ถ้าหากว่าคุณไม่มีแพ็กเกจอินเตอร์เน็ตที่ใช้ในต่างประเทศ กรุณาปิดตัวเลือกการโรมมิ่งข้อมูลเพื่อหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายขณะโรมมิ่ง

เพื่อตรวจให้แน่ใจว่าได้ปิดการใช้งานการโรมมิ่งข้อมูลของคุณ:

การตั้งค่า Windows Phone > ระบบ > เครือข่ายโทรศัพท์ > ตัวเลือกการโรมมิ่ง และตรวจให้แน่ใจว่าได้ตั้งไว้ที่ ปิดโรมมิ่ง

หากคุณสามารถเข้าถึงการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตโดยผ่าน Wi-Fi และมีบริการ WhatsApp ที่ใช้งานได้ คุณควรจะสามารถใช้ WhatsApp ได้ฟรีผ่านการเชื่อมต่อ Wi-Fi แต่โปรดทราบว่าเครือข่าย Wi-Fi บางจุดอาจจะมีค่าบริการหรือมีค่าใช้งานก็เป็นได้

ถ้าการโรมมิ่งข้อมูลถูกเปิดใช้งานอยู่บนมือถือของคุณ ทางเราขอแนะนำให้คุณตั้งค่าการดาวน์โหลดสื่ออัตโนมัติเป็น WiFi เท่านั้นเพื่อหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายในการใช้ข้อมูล กรุณาอ่านที่นี่เพื่อศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตั้งค่าการดาวน์โหลดสื่ออัตโนมัติ

ขณะเดินทาง ทางเราขอแนะนำให้คุณตั้งสถานะ WhatsApp ไว้ที่ "ฉันกำลังเดินทางอยู่ต่างประเทศ และจะตอบกลับทันทีเมื่อมี Wi-Fi" ในกรณีนี้เพื่อนของคุณจะรู้ได้ว่าทำไมคุณจึงไม่ตอบกลับทันที

ขอบคุณที่ใช้บริการ
ทีมฝ่ายสนับสนุนของ WhatsApp