ฉันจะใช้กลุ่มแชทได้อย่างไร?

ฟีเจอร์กลุ่มแชทให้คุณสามารถแชทกับสมาชิกได้ถึง 100 คนในเวลาเดียวกัน ซึ่งเป็นวิธีที่ดีเยี่ยมในการติดต่อกับครอบครัว, เพื่อน หรือเพื่อนร่วมงาน ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์กลุ่มแชทด้านล่างนี้:

การสร้างกลุ่ม

คุณสามารถสร้างจำนวนกลุ่มได้ไม่จำกัด วิธีการสร้างกลุ่ม:

  1. ไปที่หน้าจอแชท แตะที่ ตัวเลือก > กลุ่มใหม่
  2. พิมพ์หัวข้อกลุ่ม นี่จะเป็นชื่อของกลุ่มที่สมาชิกทุกคนในกลุ่มจะเห็น
  3. เพิ่มไอคอนกลุ่มโดยแตะหรือคลิกที่กล่องรูปว่าง นี่จะปรากฏด้านข้างของกลุ่มในรายการแชท
  4. เลือกถัดไปเพื่อดำเนินการต่อ
  5. เพิ่มสมาชิกของกลุ่มโดยเลือก + หรือพิมพ์ชื่อของรายชื่อติดต่อ
  6. แตะที่ สร้าง เมื่อคุณเสร็จสิ้นแล้ว

การเพิ่มสมาชิก

คุณจะต้องเป็นผู้ดูแลกลุ่มเพื่อเพิ่มสมาชิกไปยังกลุ่มที่มีอยู่แล้ว หนึ่งกลุ่มสามารถเพิ่มสมาชิกได้ 100 คน ในการเพิ่มสมาชิก:

  1. ในหน้าต่างกลุ่มแชท เลือก ตัวเลือก > ข้อมูลกลุ่ม > เพิ่มสมาชิก
  2. เลือกสมาชิก > เลือก ตกลง

การลบสมาชิก

คุณต้องเป็นผู้ดูแลกลุ่มเพื่อลบสมาชิกออกจากกลุ่มที่มีอยู่แล้ว ในการลบสมาชิก:

  1. ในหน้าต่างกลุ่มแชท เลือก ตัวเลือก > ข้อมูลกลุ่ม
  2. เลือกหรือคลิกที่รายชื่อติดต่อ > เลือก ลบสมาชิก

การตั้งผู้ดูแลไปยังกลุ่ม

ผู้ดูแลคนใดก็ได้ในกลุ่มสามารถตั้งสมาชิกให้เป็นผู้ดูแลกลุ่มได้ ในกลุ่มหนึ่งสามารถมีผู้ดูแลไม่จำกัดจำนวน ในการตั้งสมาชิกให้เป็นผู้ดูแล:

  1. ไปที่กลุ่มแชท
  2. เลือก ตัวเลือก > ข้อมูลกลุ่ม
  3. เลือกหรือคลิกที่รายชื่อติดต่อ > เลือก เพิ่ม (ชื่อ) เป็นผู้ดูแลกลุ่ม > ใช่

การเปลี่ยนชื่อของกลุ่ม

สมาชิกของกลุ่มทุกคนสามารถเปลี่ยนหัวข้อได้ ขั้นตอน:

  1. ไปที่กลุ่มแชท
  2. เลือก ตัวเลือก > ข้อมูลกลุ่ม > ตัวเลือก > เปลี่ยนชื่อ
  3. พิมพ์ชื่อกลุ่มใหม่ในช่องข้อความ

การเปลี่ยนไอคอนของกลุ่ม

สมาชิกของกลุ่มทุกคนสามารถเปลี่ยนไอคอนได้ ขั้นตอน:

  1. เปิดกลุ่มแชท
  2. ไปที่ ตัวเลือก > ข้อมูลกลุ่ม > คลิกหรือแตะที่ไอคอนกลุ่มปัจจุบัน
  3. เลือก ตัวเลือก และเลือกใช้กล้องถ่ายรูป, อัลบั้มภาพ หรือค้นหารูปภาพใหม่จากเว็บไซต์

การปิดการแจ้งเตือนของกลุ่ม

คุณสามารถปิดการแจ้งเตือนกลุ่มเป็นระยะเวลาที่จำกัดได้ คุณยังจะได้รับข้อความที่ส่งถึงกลุ่ม แต่โทรศัพท์ของคุณจะไม่แจ้งให้คุณทราบเมื่อได้รับข้อความ ในการปิดการแจ้งเตือนกลุ่ม:

  1. เปิดกลุ่มแชท
  2. ไปที่ ตัวเลือก > ข้อมูลกลุ่ม > ปิดเสียงกลุ่ม
  3. เลือกช่วงเวลาปิดเสียงที่คุณต้องการ

การออกจากกลุ่ม

ถ้าคุณออกจากกลุ่ม คุณจะถูกลบออกจากกลุ่ม แต่ยังสามารถเห็นกลุ่มในรายการแชทของคุณ และยังสามารถอ่านประวัติแชทได้ ถ้าคุณเป็นผู้ดูแลเพียงคนเดียวของกลุ่มและคุณออกจากกลุ่มไป สมาชิกคนใดคนหนึ่งของกลุ่มจะถูกสุ่มเลือกมาเป็นผู้ดูแลกลุ่มคนใหม่ ในการออกจากกลุ่ม:

  1. เปิดกลุ่มแชท
  2. ไปที่ ตัวเลือก > ข้อมูลกลุ่ม > ออกจากกลุ่ม
  3. เลือก ออกจากกลุ่ม อีกครั้งจากหน้าต่างที่ปรากฎเมื่อถูกแจ้งให้ยืนยัน

การลบกลุ่ม

หลังจากคุณออกจากกลุ่ม คุณจะเห็นตัวเลือกเพื่อลบกลุ่ม เมื่อคุณลบกลุ่ม คุณจะไม่เห็นกลุ่มในรายการแชทอีกต่อไป และประวัติแชททั้งหมดจะถูกลบ ในการลบกลุ่ม:

  1. เปิดกลุ่มแชท
  2. ไปที่ ตัวเลือก > ข้อมูลกลุ่ม > ลบกลุ่ม > ใช่

ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับแชทกลุ่มบนมือถือ: Android | iPhone | BlackBerry | Nokia S40 | Windows Phone | BlackBerry 10

ขอบคุณที่ใช้บริการ
ทีมฝ่ายสนับสนุนของ WhatsApp