ฉันจะบล็อคหรือปลดบล็อครายชื่อติดต่อได้อย่างไร?

การบล็อครายชื่อติดต่อจะช่วยป้องกันไม่ให้ข้อความที่ส่งมาถึงคุณได้และป้องกันไม่ให้ผู้ที่โดนบล็อคมองเห็นข้อมูลส่วนตัวของคุณด้วย คุณสามารถอ่านบทความนี้เพื่อศึกษาว่าการบล็อคมีผลอย่างไร

การบล็อครายชื่อติดต่อ

  1. เปิดหน้าจอหลัก WhatsApp ไปที่ ตัวเลือก > การตั้งค่า > ทั่วไป > ความเป็นส่วนตัว > บล็อค
  2. คลิกที่ + หรือ ตัวเลือก > เพิ่มรายชื่อ และเลือกรายชื่อที่คุณต้องการจะบล็อค
  3. คลิก กลับ (หรือ เครื่องหมายลูกศร) และเลือก ใช่ เพื่อบันทึกการเปลี่ยนแปลง

การบล็อคหมายเลขที่ไม่ได้บันทึกไว้ในสมุดโทรศัพท์ของคุณ

  1. เปิดหน้าต่างแชทที่แชทอยู่กับรายชื่อติดต่อที่ไม่รู้จัก
  2. ไปที่ ตัวเลือก > บล็อค

การปลดบล็อครายชื่อติดต่อ

  1. บนหน้าจอหลักของ WhatsApp ไปที่ ตัวเลือก > การตั้งค่า > ทั่วไป > ความเป็นส่วนตัว > บล็อค
  2. เลือกรายชื่อติดต่อที่ต้องการปลดบล็อค
  3. บนมือถือที่มีหน้าจอสัมผัส: กด ใช่ เมื่อถูกถามว่าต้องการลบรายชื่อหรือไม่
    บนมือถือที่มีแป้นพิมพ์: คลิก ตัวเลือก > ลบ > ใช่
  4. กด ย้อนกลับ และกดที่ ใช่ เพื่อบันทึกการเปลี่ยนแปลง

อีกทางหนึ่งคือ คุณเพียงแค่ส่งข้อความไปหารายชื่อติดต่อที่คุณได้บล็อคไว้ และคุณก็จะได้รับข้อความแจ้งว่าให้ปลดบล็อครายชื่อติดต่อนั้น

ต้องการลบรายชื่อใดออกจากรายชื่อโปรดหรือรายชื่อติดต่อ? อ่านที่นี่

ศึกษาวิธีการบล็อคหรือปลดบล็อครายชื่อติดต่อบนมือถือ: Android | iPhone | BlackBerry | Nokia S40 | Windows Phone | BlackBerry 10

ขอบคุณที่ใช้บริการ
ทีมฝ่ายสนับสนุนของ WhatsApp