คำถามที่พบบ่อย

ภาษาไทย

บันทึกและกู้ประวัติแชทสำรองได้อย่างไร?

บันทึกข้อความของคุณ

หากคุณมีโทรศัพท์ S60 บทสนทนา WhatsApp ของคุณจะถูกบันทึกโดยอัตโนมัติลงในแฟ้มสำรองข้อมูลทุกวัน ที่เวลา 04:00 น. (เวลาท้องถิ่นของคุณ) กรุณาตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ทำการสำรองข้อมูลด้วยตนเองเมื่อคุณต้องการที่จะบันทึกบทสนทนาไว้ทั้งหมด:

  1. เปิด WhatsApp และไปที่ ตั้งค่า > ประวัติการแชท > สำรองข้อมูลประวัติการแชท
  2. แตะที่ ใช่ เพื่อบันทึกประวัติข้อความ

การกู้ข้อความของคุณ

หากคุณกำลัง ลบและติดตั้ง WhatsApp ใหม่ คุณจะได้รับข้อความการแจ้งให้คุณสามารถกู้ข้อมูลจากแฟ้มข้อมูลสำรองของคุณได้ หลังจากที่คุณเปิดสำเนาใหม่ของ WhatsApp แล้ว คลิกที่ กู้ข้อมูล และประวัติข้อความของคุณจะปรากฎขึ้น

หากคุณต้องการถ่ายโอนการสนทนา จากโทรศัพท์ S60 เครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่ง ก่อนที่คุณจะติดตั้ง WhatsApp บนโทรศัพท์ใหม่ของคุณ คุณเพียงแค่ย้ายการ์ด SD ของคุณไปยังโทรศัพท์ใหม่ของคุณ ถ้าหากคุณมีการ์ด SD (ถ้าไม่มี คุณเพียงคัดลอกแฟ้ม 'wa' ทั้งหมดจากโทรศัพท์เก่าของคุณ ไปที่หน่วยความจำภายในโทรศัพท์ใหม่ของคุณ และคุณก็ทำการติดตั้ง WhatsApp และคลิกที่ กู้ข้อมูล เมื่อคุณจะได้รับข้อความแจ้งและประวัติข้อความของคุณจะปรากฎขึ้น

นี่คือข้อมูลทางเทคนิคบางส่วนเกี่ยวกับการสำรองข้อมูลของคุณ:

  1. ไฟล์ข้อมูลสำรองถูกบันทึกไว้ในโฟลเดอร์ที่เรียกว่า 'wa' และถูกเรียกว่า MsgStore.bak
  2. ไฟล์ข้อมูลสำรองถูกบันทึกไว้ทั้งในโทรศัพท์ของคุณและหน่วยความจำภายในการ์ด SD แต่ในกรณีที่มีพื้นที่เพียงพอเท่านั้น
  3. ไฟล์ข้อมูลสำรองจะสามารถบันทึกได้เพียง 7 วันหลังจากการบันทึกครั้งสุดท้าย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้กู้ประวัติการสนทนาของคุณก่อนที่ไฟล์ข้อมูลเหล่านั้นจะหมดอายุ
  4. ไฟล์ข้อมูลสำรองจะมีหมายเลขโทรศัพท์ซึ่งเป็นข้อมูลส่วนตัว ดังนั้นไฟล์เหล่านี้จะใช้งานได้กับการกู้ข้อมูลสำหรับหมายเลขโทรศัพท์เดียวกัน หรือการ์ดซิมเดียวกันเท่านั้น
  5. ไฟล์ข้อมูลสำรองจะถูกบันทึกไว้ในรูปแบบที่สามารถเปิดได้ใน WhatsApp เท่านั้น ถ้าหากคุณต้องการอ่านบทสนทนาของคุณบนเครื่องคอมพิวเตอร์ คุณสามารถส่งบทสนทนาในรูปแบบของข้อความจาก WhatsApp ไปยังอีเมลของคุณได้

ขอบคุณที่ใช้บริการ
ทีมฝ่ายสนับสนุนของ WhatsApp