ขณะเดินทางไปต่างประเทศ ฉันจะถูกเรียกเก็บค่าบริการดาต้าโรมมิ่งหรือไม่?

WhatsApp Messenger ใช้บริการอินเตอร์เน็ตเดียวกันกับการเยี่ยมชมเว็บไซต์และการส่งอีเมลด้วยมือถือ ตามปกติแล้ว การใช้ข้อมูลเครือข่ายขณะโรมมิ่งจะมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม ผู้ให้บริการมือถือของคุณอาจเรียกเก็บค่าบริการเพิ่มสำหรับการใช้ WhatsApp ขณะโรมมิ่งเช่นกัน กรุณาติดต่อผู้ให้บริการมือถือของคุณเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการโรมมิ่งในประเทศต่างๆ, ซิมการ์ด, ราคา และเงื่อนไขในการใช้งาน

ถ้าหากว่าคุณไม่มีแพ็กเกจอินเตอร์เน็ตหรือโปรโมชั่นต่างประเทศใดๆ กรุณาปิดข้อมูลเซลลูลาร์ หรือ ดาต้าโรมมิ่ง เพื่อหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายในการใช้ข้อมูลเครือข่ายขณะโรมมิ่งใน การตั้งค่า iPhone > เซลลูลาร์ > ดาต้าโรมมิ่ง

สำหรับระบบ iOS 6 หรือต่ำกว่า: การตั้งค่า iPhone > ทั่วไป > เซลลูลาร์ > ดาต้าโรมมิ่ง

การใช้ WhatsApp ขณะที่โทรศัพท์ของคุณเชื่อมต่อกับ Wi-Fi ไม่ควรมีค่าใช้บริการจากผู้ให้บริการของคุณ โปรดทราบว่าการใช้ Wi-Fi บางเครือข่ายอาจมีค่าใช้จ่ายหรือค่าธรรมเนียมในการใช้

ถึงแม้ว่าคุณจะเอาการ์ดซิมของคุณออกจากมือถือหรือคุณปิดการเชื่อมต่อข้อมูลดาต้าของคุณอยู่ คุณยังคงสามารถใช้หมายเลขโทรศัพท์เดิมใน WhatsApp ได้ ถ้าหากคุณใช้การ์ดซิมท้องถิ่มขณะที่คุณเดินทาง คุณสามารถใช้ฟีเจอร์เปลี่ยนหมายเลขเพื่อย้ายโอนบัญชีของคุณไปยังหมายเลขใหม่ของคุณได้

ขอบคุณที่ใช้บริการ
ทีมงานฝ่ายสนับสนุนของ WhatsApp