ฉันจะกู้ข้อความที่ถูกลบได้อย่างไร?

เนื่องจากว่าประวัติการสนทนาใน WhatsApp ของคุณไม่ได้ถูกเก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์ของเรา เราจึงไม่สามารถเรียกคืนข้อความที่ถูกลบให้คุณได้ ใน WhatsApp เวอร์ชั่น 2.10.1 และสูงกว่า คุณสามารถใช้ฟีเจอร์การสำรองข้อมูล iCloud เพื่อสำรองข้อมูลและกู้คืนประวัติการสนทนาได้

การสำรองข้อมูลใน iCloud

การใช้การสำรองข้อมูล iCloud จะบันทึกข้อความแชท WhatsApp และไฟล์มีเดียของคุณไปยังบัญชี iCloud ของคุณ โปรดทราบว่าวิดีโอจะไม่ถูกบันทึกในการสำรองข้อมูล iCloud เพื่อที่จะประหยัดพื้นที่สำหรับการบันทึกในข้อมูลสำรอง ขั้นตอนการสำรองข้อมูล iCloud อาจจะใช้เวลาสักครู่ในการดำเนินการขึ้นอยู่กับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตและขนาดของข้อมูลสำรอง

คุณสามารถสำรองข้อมูลแชทด้วยตัวคุณเองเมื่อใดก็ได้ใน การตั้งค่า WhatsApp > การตั้งค่าแชท > สำรองบทสนทนา และแตะที่ สำรองข้อมูลตอนนี้ คุณสามารถเปิดการสำรองข้อมูลอัตโนมัติตามตารางเวลาได้เช่นกัน โดยแตะที่ สำรองข้อมูลอัตโนมัติ และเลือกความถี่ในการสำรองข้อมูลของคุณ

คุณสมบัติสำหรับการใช้ฟีเจอร์นี้:

  • ต้องใช้ iOS 5.1 หรือสูงกว่า
  • คุณจะต้องลงชื่อเข้าใช้ใน iCloud (การตั้งค่า iPhone > iCloud)
  • เอกสารและข้อมูล (การตั้งค่า iPhone > iCloud > เอกสารและข้อมูล) จะต้องถูกตั้งไว้ที่ ON หรือเปิด
  • มีพื้นที่ว่างเพียงพอใน iCloud สำหรับประวัติแชทของคุณ, รูปภาพและข้อความเสียง WhatsApp
  • มีพื้นที่ในโทรศัพท์มือถือว่างเพียงพอที่จะสร้างการสำรองข้อมูล

การใช้ iCloud กับดาต้าเซลลูล่าร์

ถ้าคุณกังวลเกี่ยวกับการใช้ข้อมูลดาต้าเซลลูล่าร์ ทางเราขอแนะนำให้คุณจำกัดการใช้การสำรองข้อมูลของคุณเวลาที่เชื่อมต่อกับ Wi-Fi เท่านั้น ในการปิด iCloud ขณะใช้งานดาต้าเซลลูล่าร์ กรุณาไปที่

การตั้งค่า iPhone > iCloud > เอกสารและข้อมูล และปิด ใช้ข้อมูลเซลลูลาร์

การกู้ประวัติการสนทนาแชทจาก iCloud

ในการเรียกคืนข้อมูลจากข้อมูลสำรองใน iCloud ก่อนอื่นกรุณาตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีข้อมูลที่สำรองอยู่ใน iCloud ใน การตั้งค่า WhatsApp > การตั้งค่าแชท > สำรองบทสนทนา ถ้าหากคุณเห็นว่ามีการสำรองข้อมูลครั้งสุดท้ายอยู่ เพียงแค่ลบแอปพลิเคชั่นและดาวน์โหลดลงมาใหม่จาก App Store หลังจากที่คุณยืนยันหมายเลขโทรศัพท์แล้ว คุณจะได้รับข้อความแจ้งให้เรียกคืนประวัติการแชทของคุณจากข้อมูลสำรอง คุณสมบัติสำหรับการใช้ฟีเจอร์การสำรองข้อมูลบน iCloud ใช้ได้กับการกู้ประวัติการสนทนาจาก iCloud ได้เช่นกัน นอกจากนี้ หมายเลขโทรศัพท์ที่ใช้ในการสำรองและการกู้ข้อมูลคือต้องเป็นหมายเลขเดียวกัน ตัวอย่างเช่น คุณไม่สามารถกู้คืนประวัติแชทจากบัญชี WhatsApp บัญชีอื่นได้ ถ้าคุณแบ่งปันบัญชี iCloud กับผู้อื่น การแบ่งปันนี้จะทำให้คุณสามารถเก็บการสำรองแยกกันได้

การสำรองข้อมูลใน iPhone

ถ้าหากคุณได้สำรองข้อมูลไว้ก่อนหน้านี้กับ iPhone โดยใช้ iTunes หรือ iCloud คุณอาจจะสามารถกู้คืนประวัติการสนทนา WhatsApp ของคุณโดยการกู้ iPhone ของคุณจากการสำรองข้อมูลที่มีก่อนหน้านี้ เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการสำรองข้อมูลและการกู้ iPhone จาก บทความจากฝ่ายสนับสนุนของ Apple นี้

อีเมลบทสนทนา

คุณอาจเลือกส่งอีเมลประวัติการแชทหาตัวเอง หากต้องการเก็บบันทึกบทสนทนา:

  1. เปิดบทสนทนา WhatsApp ที่คุณต้องการจะส่งอีเมล
  2. แตะที่ ชื่อของผู้ติดต่อ หรือ หัวข้อกลุ่ม ที่แถบเมนู
  3. เลื่อนไปถึงด้านล่างสุด และเลือก ส่งอีเมลบทสนทนานี้
  4. เลือกว่าคุณต้องการ แนบสื่อ หรือส่งอีเมลบทสนทนานั้นๆ โดยไม่รวมสื่อ
  5. กรอกที่อยู่อีเมลของคุณและแตะ ส่ง

ขอบคุณที่ใช้บริการ
ทีมฝ่ายสนับสนุนของ WhatsApp