ทำไมฉันจึงเห็นข้อความ "คุณถูกระงับการใช้งานบริการ WhatsApp ชั่วคราว"?

ถ้าหากเราสงสัยว่าการกระทำใดๆในบัญชีของคุณที่ละเมิดการใช้งานระบบหรือละเมิดเงื่อนไขการให้บริการของเรา บัญชีของคุณจะถูกระงับใช้งาน WhatsApp ชั่วคราว คุณจะได้รับข้อความเตือนในแอปฯที่ระบุระยะเวลาของการระงับใช้งาน

ในช่วงที่ถูกระงับการใช้งานชั่วคราวนี้ คุณจะไม่สามารถใช้งานบัญชี WhatsApp ไม่ว่าส่วนใดๆทั้งสิ้น คุณจะสามารถใช้งานบัญชีของคุณได้อีกครั้งหลังจากที่การนับเวลาหมดลง

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการระงับการใช้งานชั่วคราวนี้ แตะที่ตัวเลือกศึกษาเพิ่มเติม ที่คุณเห็นบนหน้าจอ

การกระทำที่อาจจะทำให้ถูกระงับการใช้งานชั่วคราว รวมถึง(แต่ไม่จำกัดเพียง):

  • การส่งข้อความหลายๆข้อความมากเกินไป ไปยังผู้ใช้ที่ไม่ได้บันทึกหมายเลขของคุณอยู่ในสมุดโทรศัพท์ของพวกเขา กรุณาตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ขอให้รายชื่อติดต่อ WhatsApp ทุกคนของคุณบันทึกหมายเลขโทรศัพท์ของคุณลงในสมุดโทรศัพท์มือถือของพวกเขาแล้ว
  • คุณถูกบล็อคจากผู้ใช้จำนวนมากในระยะเวลาอันสั้น กรุณาติดต่อสนทนากับผู้ติดต่อที่ต้องการจะรับข้อความจากคุณเท่านั้น
  • การสร้างกลุ่มกับผู้ใช้ที่ไม่มีคุณอยู่ในสมุดโทรศัพท์ของพวกเขามากเกินไป กรุณาตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้ขอให้รายชื่อติดต่อ WhatsApp ทุกคนของคุณบันทึกหมายเลขโทรศัพท์ของคุณลงในสมุดโทรศัพท์มือถือของพวกเขาแล้ว
  • การส่งข้อความเดียวกันหาผู้ติดต่อหลายคนมากเกินไป กรุณาใช้ฟีเจอร์รายการการกระจายข้อความ ในการส่งข้อความเดียวกันหาผู้ติดต่อของคุณ
  • ละเมิดข้อตกลงเงื่อนไขการให้บริการของเรา

ถ้าคุณเห็นข้อความว่า "หมายเลขของคุณถูกระงับการใช้งาน WhatsApp กรุณาติดต่อฝ่ายสนับสนุนเพื่อขอความช่วยเหลือ" กรุณาอ่านบทความนี้

ขอบคุณที่ใช้บริการ
ทีมฝ่ายสนับสนุนของ WhatsApp