ฉันกำลังจะเปลี่ยนหมายเลขและ/หรือมือถือของฉัน ควรจะทำอย่างไร?

ก่อนที่คุณจะเลิกใช้หมายเลขโทรศัพหรือเลิกใช้มือถือ คุณควรจะย้ายหรือลบบัญชี WhatsApp ของคุณก่อน วิธีที่ง่ายในการลบบัญชีเดิมของคุณและย้ายไปหมายเลขใหม่คือการใช้ฟีเจอร์ เปลี่ยนหมายเลข ของเรา เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีนี้ โปรดอ่านที่นี่ อีกตัวเลือกหนึ่งคือการลบบัญชีโดยไม่เปิดใช้งาน WhatsApp กับหมายเลขใหม่

กรุณาตรวจให้แน่ใจด้วยว่าผู้ติดต่อของคุณได้ลบหมายเลขโทรศัพท์เดิมของคุณออกจากสมุดที่อยู่และเพิ่มหมายเลขใหม่ของคุณลงในสมุดที่อยู่ของพวกเขาเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากโดยทั่วไปแล้ว ผู้ให้บริการมือถือส่วนใหญ่จะนำหมายเลขกลับมาใช้ใหม่ คุณก็จะเห็นว่าหมายเลขเดิมของคุณอาจจะถูกนำไปใช้ได้

ถ้าคุณเลิกใช้บัญชีของคุณแล้วแต่ลืมที่จะลบหรือย้ายบัญชี คุณสามารถที่จะติดต่อเราเพื่อขอให้ปิดการใช้งานบัญชีของคุณได้ เมื่อคุณเลิกใช้บัญชีของคุณไปแล้ว และถ้าหมายเลขเดิมได้ถูกใช้ในการเปิดการใช้งานบัญชี WhatsApp บนมือถือเครื่องใหม่ หลังจากที่ปิดบัญชี 45 วัน บัญชีเดิมของคุณจะถูกลบไปทั้งหมด

ก่อนที่คุณจะเลิกใช้สมาร์โฟนของคุณ กรุณาตรวจให้แน่ใจว่าคุณลบและล้างข้อมูลทั้งหมดออกจากมือถือของคุณเรียบร้อยแล้ว โปรดจำไว้ถ้ามือถือของคุณมีการ์ด SD คุณควรจะล้างข้อมูลจากการ์ด SD นั้นด้วย เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีข้อมูลส่วนตัวใดๆของคุณที่จะตกถึงมือผู้อื่นได้อีกต่อไป

ขอบคุณที่ใช้บริการ
ทีมฝ่ายสนับสนุนของ WhatsApp