ฉันกำลังจะเปลี่ยนหมายเลขและ/หรือมือถือของฉัน ควรจะทำอย่างไร?

ก่อนที่คุณจะเลิกใช้หมายเลขโทรศัพหรือเลิกใช้มือถือ คุณควรจะย้ายบัญชี WhatsApp ไปยังเบอร์ใหม่หรือมือถือเครื่องใหม่ของคุณก่อน

วิธีที่ง่ายในการลบบัญชีเดิมของคุณและย้ายไปหมายเลขใหม่คือการใช้ฟีเจอร์ เปลี่ยนหมายเลข ของเรา

กรุณาตรวจให้แน่ใจด้วยว่าผู้ติดต่อของคุณได้ลบหมายเลขโทรศัพท์เดิมของคุณออกจากสมุดที่อยู่และบันทึกหมายเลขใหม่ของคุณลงในสมุดที่อยู่ของพวกเขาเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากโดยทั่วไปแล้ว ผู้ให้บริการมือถือส่วนใหญ่จะนำหมายเลขกลับมาใช้ใหม่ คุณก็จะเห็นว่าหมายเลขเดิมของคุณอาจจะถูกนำไปใช้ได้

เมื่อคุณเลิกใช้บัญชีของคุณไปแล้ว และถ้าหมายเลขเดิมได้ถูกใช้ในการเปิดการใช้งานบัญชี WhatsApp บนมือถือเครื่องใหม่ หลังจากที่ปิดบัญชี 45 วัน บัญชีเดิมของคุณจะถูกลบไปทั้งหมด

ถ้าคุณย้ายมือถือจากเครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่งโดยที่ยังใช้หมายเลขเดิม คุณสามารถที่จะย้ายโอนข้อมูลบัญชีของคุณ อย่างเช่น ข้อมูลค่าสมาชิก และการเป็นสมาชิกกลุ่ม คุณจะไม่สามารถย้ายโอนข้อความของคุณได้

ถ้าคุณย้ายมือถือที่เป็นระบบเดียวกัน เช่นจากมือถือ Android เครื่องหนึ่งไปยังมือถือ Android อีกเครื่องหนึ่ง คุณอาจจะมีตัวเลือกในการย้ายโอนข้อความของคุณได้ อ่านเพิ่มเติมที่นี่

ก่อนที่คุณจะเลิกใช้สมาร์โฟนของคุณ กรุณาตรวจให้แน่ใจว่าคุณลบและล้างข้อมูลทั้งหมดออกจากมือถือของคุณเรียบร้อยแล้ว โปรดจำไว้ถ้ามือถือของคุณมีการ์ด SD คุณควรจะล้างข้อมูลจากการ์ด SD นั้นด้วย เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีข้อมูลส่วนตัวใดๆของคุณที่จะตกถึงมือผู้อื่นได้อีกต่อไป

ขอบคุณที่ใช้บริการ
ทีมฝ่ายสนับสนุนของ WhatsApp