ทำไม WhatsApp ถึงใช้หมายเลขโทรศัพท์และสมุดโทรศัพท์ของฉัน?

เราต้องขอหมายเลขมือถือของคุณ เพราะเป็นวิธีที่ WhatsApp ใช้ส่งข้อความแชทระหว่างคุณและรายชื่อติดต่อของคุณ ซึ่งเป็นวิธีเดียวกับที่ระบบ SMS ทั่วไปใช้นั่นเอง

ข้อมูลในสมุดโทรศัพท์ของคุณยังคงเป็นข้อมูลส่วนตัวของคุณ ไม่มีใครที่ใช้ WhatsApp แล้วจะเข้าถึงข้อมูลในสมุดโทรศัพท์ของคุณได้ นอกเสียจากว่าคุณจะแชร์ข้อมูลเอง เราตระหนักถึงความเป็นส่วนตัวของคุณอย่างมาก และไม่เคยวางแผนที่จะขายข้อมูลส่วนบุคคลของคุณให้กับบุคคลภายนอก หากต้องการศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา กรุณาหาข้อมูลได้ที่ หมายเหตุด้านความเป็นส่วนตัว

เพื่อป้องกันและลดข้อความสแปม หรือ Spam ที่ไม่พึงประสงค์เช่นเดียวกับการปรับปรุงประสบการณ์ในการใช้แอปพลิเคชั่นของคุณ WhatsApp ใช้หมายเลขโทรศัพท์จากสมุดโทรศัพท์ในมือถือของคุณ แต่ WhatsApp จะไม่จัดเก็บข้อมูลใดๆบนระบบภายนอกทั้งสิ้น WhatsApp เพียงตรวจสอบหมายเลขในสมุดโทรศัพท์ของคุณเพื่อดูว่าหมายเลขใดที่ได้ยืนยันใน WhatsApp แล้วบ้าง นี้จะช่วยให้ผู้ใช้ WhatsApp ที่อยู่ในสมุดโทรศัพท์ของคุณ ปรากฏและกลายเป็นผู้ติดต่อในรายการโปรด (แถบ รายชื่อ บน Android) และหน้าแชท ในระหว่างกระบวนการทั้งหมดนี้ หมายเลขโทรศัพท์เพียงแค่ถูกส่งไปที่ WhatsApp สำหรับการค้นหาตรวจสอบอย่างปลอดภัยผ่านการเชื่อมต่อที่มีการเข้ารหัส จะไม่มีข้อมูลอื่นๆ เช่นชื่อ, อีเมล, และที่อยู่ถูกส่งมา เพื่อให้คุณรู้ว่าคุณกำลังพูดคุยกับใคร แอปพลิเคชั่นจึงแสดงชื่อที่มาจากสมุดโทรศัพท์ของคุณเท่านั้นเอง

เราขอแนะนำให้คุณอ่านบล็อกของเราในบทความ "ทำไมเราไม่ขายโฆษณา" บทความนี้จะอธิบายมุมมองของเราที่มีต่อความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ สิ่งที่เราคาดหวังจากผู้ใช้ของเราและสิ่งที่ผู้ใช้จะสามารถคาดหวังจากเราได้

ขอบคุณที่ใช้บริการ
ทีมฝ่ายสนับสนุนของ WhatsApp