ฉันจะกำหนดค่าการดาวน์โหลดอัตโนมัติได้อย่างไร?

โดยค่าเริ่มต้น WhatsApp จะดาวน์โหลดรูปภาพผ่านการเชื่อมต่อมือถือของคุณโดยอัตโนมัติ เพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงรูปภาพล่าสุดที่ผู้ติดต่อส่งถึงคุณได้อย่างรวดเร็ว

ในการกำหนดค่าการดาวน์โหลดอัตโนมัติของรูปภาพ, วิดีโอ, หรือไฟล์เสียง เพียงแค่ไปที่ ปุ่มเมนู > การตั้งค่า > แชทและการโทร > ดาวน์โหลดสื่ออัตโนมัติ

หลังจากนี้ คุณก็สามารถกำหนดให้ WhatsApp ดาวน์โหลดไฟล์สื่ออัตโนมัติได้เมื่อใดบ้างได้แล้ว

ขณะใช้ดาต้ามือถือ

ไฟล์สื่อที่เลือกจะถูกดาวน์โหลดอัตโนมัติเมื่อคุณเชื่อมต่อกับเครือข่ายอินเตอร์เน็ตจากผู้ให้บริการมือถือของคุณ

ขณะเชื่อมต่อกับ Wi-Fi

ไฟล์สื่อที่เลือกจะถูกดาวน์โหลดอัตโนมัติเมื่อคุณเชื่อมต่อกับ Wi-Fi hotspot หรือ จุดให้บริการ Wi-Fi ต่างๆ

ขณะโรมมิ่ง

ไฟล์สื่อที่เลือกจะถูกดาวน์โหลดอัตโนมัติเมื่อคุณกำลังโรมมิ่ง

หมายเหตุ: คุณอาจจะถูกเรียกเก็บค่าบริการมากขึ้นจากผู้ให้บริการมือถือของคุณเมื่อคุณเปิดการใช้งานการดาวน์โหลดอัตโนมัติขณะโรมมิ่ง เนื่องจากว่า โดยปกติแล้ว การใช้ดาต้าหรือการใช้การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตขณะโรมมิ่งจะมีราคาค่าบริการที่แพงกว่ามาก

รูปภาพที่ถูกดาวน์โหลดอัตโนมัติจะปรากฎในอัลบั้มภาพหรือแกลอรี่ของคุณ ถ้าคุณต้องการระงับไม่ให้ไฟล์สื่อจาก WhatsApp ปรากฏในอัลบั้มภาพหรือแกลอรี่ของคุณ เราขอแนะนำให้คุณสร้างไฟล์หรือแฟ้ม .nomedia ภายในแฟ้มรูปภาพ, ไฟล์เสียง หรือวิดีโอใน WhatsApp ของคุณ คุณสามารถทำเช่นนี้ได้ด้วยการใช้ file explorer หรือการซ่อนแฟ้มใน Quickpic ถ้าคุณเปลี่ยนใจภายหลัง คุณเพียงแค่ลบไฟล์ .nomedia และไฟล์สื่อ WhatsApp ก็จะปรากฎในแกลอรี่ของคุณอีกครั้ง

ศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตั้งค่าการดาวน์โหลดอัตโนมัติบนมือถือ: iPhone | Windows Phone | Nokia S40 | BlackBerry | Nokia S60 | BlackBerry 10

ขอบคุณที่ใช้บริการ
ทีมฝ่ายสนับสนุนของ WhatsApp