ขณะเดินทางไปต่างประเทศ ฉันจะถูกเรียกเก็บค่าบริการดาต้าโรมมิ่งหรือไม่?

WhatsApp Messenger ใช้แพ็กเกจอินเตอร์เน็ตแบบเดียวกับการเยี่ยมชมเว็บไซต์และการส่งอีเมลด้วยมือถือของคุณ โดยปกติแล้ว หากมีการเรียกเก็บค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมสำหรับการใช้ข้อมูลเครือข่ายมือถือขณะโรมมิ่ง ผู้ให้บริการมือถือของคุณอาจเรียกเก็บค่าบริการเพิ่มเติมสำหรับการใช้ WhatsApp ขณะโรมมิ่งเช่นกัน กรุณาติดต่อกับผู้ให้บริการมือถือของคุณเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการโรมมิ่งในประเทศต่างๆ, ซิม, ค่าบริการ และนโยบายในการใช้งาน ถ้าหากว่าคุณไม่มีแพ็กเกจอินเตอร์เน็ตที่ใช้ในต่างประเทศ กรุณาปิดการโรมมิ่งข้อมูลเพื่อหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายขณะโรมมิ่ง

เพื่อตรวจให้แน่ใจว่าได้ปิดการใช้งานการโรมมิ่งข้อมูลของคุณ:

Android 2.1 และ 2.3

ไปที่ การตั้งค่า > ระบบไร้สายและเครือข่าย > เครือข่ายมือถือ และตรวจให้แน่ใจว่า การโรมมิ่งข้อมูล ได้ถูกปิดการใช้งานอยู่

Android 4.0+

ไปที่ ตั้งค่า > อื่นๆ (ภายใต้ ไร้สายและเครือข่าย) > มือถือ หรือ เครือข่ายเซลลูล่าร์ > และตรวจให้แน่ใจว่า การโรมมิ่งข้อมูล ได้ถูกปิดการใช้งานอยู่

Non stock Android

มองหา เครือข่าย หรือ ดาต้า ในการตั้งค่ามือถือของคุณและปิดการใช้งานตัวเลือก โรมมิ่งข้อมูล

หากคุณสามารถเข้าถึงการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตโดยผ่าน Wi-Fi และมีบริการ WhatsApp ที่ใช้งานได้ คุณควรจะสามารถใช้ WhatsApp ได้ฟรีผ่านการเชื่อมต่อ Wi-Fi

ถ้าการโรมมิ่งข้อมูลถูกเปิดใช้งานอยู่บนมือถือของคุณ ทางเราขอแนะนำให้ปิดการดาวน์โหลดสื่อขณะโรมมิ่ง ภายใต้ ดาวน์โหลดสื่ออัตโนมัติ ในการตั้งค่า WhatsApp เพื่อหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายในการใช้ข้อมูล กรุณาอ่านที่นี่เพื่อศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตั้งค่าการดาวน์โหลดสื่ออัตโนมัติ

ขณะเดินทาง ทางเราขอแนะนำให้คุณตั้งสถานะ WhatsApp ไว้ที่ "ฉันกำลังเดินทางอยู่ต่างประเทศ และจะตอบกลับทันทีเมื่อมี Wi-Fi" ในกรณีนี้เพื่อนของคุณจะรู้ได้ว่าทำไมคุณจึงไม่ตอบกลับทันที

ขอบคุณที่ใช้บริการ
ทีมฝ่ายสนับสนุนของ WhatsApp